Dây chuyền máy nghiền đá xây dựng nhu cầu và định hướng

Dây chuyền máy nghiền đá xây dựng và cách lựa chọn hợp lý

Hiện nay có rất nhiều hãng Dây chuyền nghiền đá xây dựng tại Việt Nam và nhà sản xuất chào bán và cung cấp máy nghiền đá, lựa chọn công nghệ nào để phù hợp hiệu quả, tiết kiệm chi phí đầu tư.

Bài viết sẽ đi sâu vào thực trạng của ngành khai thác đá xây dựng, cũng như định hướng cách lựa chọn máy nghiền đá

Đá xây dựng, nhu cầu và định hướng đầu tư dây chuyền máy nghiền đá xây dựng

Nhu cầu đá xây dựng chủ yếu được phục vụ tại địa phương hoặc vùng lân cận vì đặc điểm của đá và việc phân bổ trữ lượng đá tại địa phương. Đá xây dựng có khối lượng riêng có thể lên tới 3.500 kg/m3, khiến chi phí vận chuyển luôn chiếm tỷ trọng lớn trong tổng giá thành, đẩy giá bán tại đại lý lên cao hơn gấp vài lần so với tại mỏ.

Trong khi đó, trữ lượng hiện nay tại khu vực Nam Bộ còn rất lớn và hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu đá xây dựng ở đây trong thời gian dài. Đại Thành cho rằng trong nhiều năm tới, nhu cầu xây dựng tại khu vực Nam Bộ sẽ tiếp tục được cung cấp bởi nguồn cung tại địa phương.

(Một dây chuyền nghiền đá xây dựng tại miền Nam phổ biến hiện nay)

Tiềm năng tăng trưởng của vật liệu xây dựng và quy hoạch định hướng trong lựa chọn sản phẩm đầu ra phù hợp với dây chuyền máy nghiền đá xây dựng.

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch tổng thể phát triển ngành vật liệu xây dựng đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, tổng nhu cầu đá xây dựng trên cả nước trong năm 2020 ước đạt 181 triệu m3. Trong đó, nhu cầu tiêu thụ tại các tỉnh Tây Nam Bộ được dự báo sẽ tăng mạnh nhất.

Các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm như sân bay quốc tế Long Thành, các tuyến metro, cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận… cũng đang được đẩy nhanh tiến độ triển khai. Đây sẽ là những yếu tố chính thúc đẩy đà tăng trưởng dài hạn của các doanh nghiệp ngành đá xây dựng.

Theo đánh giá của Đại Thành, hoạt động xây dựng cơ sở hạ tầng được cải thiện không chỉ giúp cho nhu cầu về đá xây dựng được nâng lên, mà còn thu hút đầu tư xây dựng nhà xưởng, khu công nghiệp, bất động sản nghỉ dưỡng…Lý giải về tiềm năng này, Đại Thành cho biết, dù Việt Nam đang sở hữu lực lượng lao động dồi dào và chi phí nhân công rẻ hơn so với Trung Quốc và trung bình các nước trong khu vực, nhiều nhà đầu tư luôn tỏ ra lo ngại về vấn đề cơ sở hạ tầng.

Đặc biệt là khu vực phía Nam khi đầu tư cơ sở hạ tầng nhiều năm qua không theo kịp tăng trưởng của kinh tế. Khu vực phía Bắc – nơi có cơ sở hạ tầng được quan tâm trong nhiều năm qua, ghi nhận tỷ lệ lấp đầy tại khu công nghiệp vào cuối quý I/2020 là hơn 91%, tỷ lệ này ở khu vực phía Nam là 83% (theo CBRE).

Tuy nhiên, với kịch bản dịch Covid-19 được kiểm soát hoàn toàn trong năm nay và các chuyến bay quốc tế có thể mở lại dần sau đó, nhu cầu thuê khu công nghiệp có thể bật tăng trở lại từ năm sau.

Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung được xem như một điểm đến thay thế Trung Quốc khi mà mối quan hệ Mỹ – Trung ngày càng căng thẳng. Bên cạnh đó, Đại Thành đánh giá các hiệp định thương mại tự do đã có hiệu lực và sắp được ký kết như EVFTA sẽ tiếp tục thu hút dòng vốn đầu tư FDI.

Nhu cầu tiêu thụ đá xây dựng là nhiều nhưng có một thực trạng hiện nay là các mỏ đá đang khai thác gần như cạn kiệt hoặc gần hết thời hạn, trong khi chủ trương của các cơ quan chức năng lại hạn chế giấy phép mới, nhiều địa phương thậm chí không cho phép tăng công suất để tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên không thể tái tạo này.

Cơ hội dành cho ai? Lựa chọn máy nghiền đá xây dựng, bài toán của các doanh nghiệp khai thác đá.

Nổi lên mạnh mẽ trong số các doanh nghiệp sản xuất đá xây dựng hiện nay là các đơn vị làm chủ công nghệ trong dây chuyền sản xuất. 

Khám phá bí mật thật sự của dây chuyền nghiền đá xây dựng của Đại Thành lắp đặt.

Theo chân các bạn là kĩ sư của Đại Thành đến các mỏ đá có dây chuyền mà công ty này lắp đặt, chúng tôi thật sự quá bất ngờ. Ấn tượng đầu tiên có lẽ là tính năng an toàn và thiết kế bên ngoài rất bắt mắt, tất cả các băng tải và sàng rung cũng như các chi tiết máy đều có ốp bảo vệ và hành lang thao tác để thuận tiện trong quá trình lắp đặt cũng như vận hành bảo trì.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908801005
challenges-icon chat-active-icon