Dây Chuyền Nghiền Đá Xây Dựng

DÂY CHUYỀN NGHIỀN ĐÁ TRONG XÂY DỰNG LÀ GÌ?

Là một hệ thống các máy móc, thiết bị được kết hợp với nhau để nghiền đá thành các kích cỡ khác nhau phục vụ cho nhu cầu xây dựng. Dây chuyền này thường bao gồm các thiết bị chính sau:

 • Máy cấp liệu: Thiết bị này có nhiệm vụ đưa nguyên liệu vào máy nghiền. Máy cấp liệu có thể là máy cấp liệu rung, máy cấp liệu băng tải,…
 • Máy nghiền sơ cấp: Máy nghiền sơ cấp có nhiệm vụ nghiền đá thành các kích cỡ nhỏ hơn. Máy nghiền sơ cấp thường là máy nghiền hàm hoặc máy nghiền côn.
 • Máy nghiền thứ cấp: Máy nghiền thứ cấp có nhiệm vụ nghiền đá thành các kích cỡ nhỏ hơn nữa. Máy nghiền thứ cấp thường là máy nghiền hàm hoặc máy nghiền côn.
 • Máy nghiền sàng: Máy nghiền sàng có nhiệm vụ phân loại đá thành các kích cỡ khác nhau.
 • Băng tải: Băng tải có nhiệm vụ vận chuyển đá từ máy này sang máy khác.

Báo giá máy nghiền đá xây dựng :

Do sản phẩm phải phù hợp với từng công trình yêu cầu cụ thể nên giá  cũng khác nhau vì vậy chúng tôi kính mong khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp số điện thoại 0908801005 để được tư vấn báo giá chi tiết và chính xác hơn.

Ngoài các thiết bị chính trên, dây chuyền nghiền đá xây dựng còn có thể có các thiết bị phụ trợ khác như:

 • Máy sàng bụi: Máy sàng bụi có nhiệm vụ thu gom bụi phát sinh trong quá trình nghiền đá.
 • Máy tách bụi: Máy tách bụi có nhiệm vụ tách bụi khỏi đá.
 • Máy rửa cát: Máy rửa cát có nhiệm vụ rửa sạch cát khỏi bụi và tạp chất.

dây chuyền nghiền rửa cát 100t/h

Dây chuyền có thể được chia thành các loại sau:

 • Dây chuyền nghiền đá thông thường: Dây chuyền này sử dụng máy nghiền hàm hoặc máy nghiền côn để nghiền đá.
 • Dây chuyền nghiền đá cát nhân tạo: Dây chuyền này sử dụng máy nghiền cát nhân tạo để nghiền đá thành cát nhân tạo.
 • Dây chuyền nghiền đá đá dăm: Dây chuyền này sử dụng máy nghiền đá dăm để nghiền đá thành đá dăm.

Dây chuyền nghiền đá xây dựng được ứng dụng rộng rãi trong ngành xây dựng để sản xuất các loại đá xây dựng như đá dăm, đá mi, đá 1×2,… Các sản phẩm này được sử dụng trong các công trình xây dựng như nhà ở, đường xá, cầu cống,…

Ưu điểm của dây chuyền nghiền đá:

 • Năng suất cao, có thể sản xuất ra một lượng lớn đá xây dựng trong thời gian ngắn.
 • Sản phẩm đồng đều, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng.
 • Chi phí vận hành thấp, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Nhược điểm :

 • Vốn đầu tư ban đầu lớn.
 • Yêu cầu kỹ thuật cao, cần có đội ngũ vận hành và bảo dưỡng chuyên nghiệp.

Giá thành : phụ thuộc vào nhiều yếu tố như công suất, loại máy nghiền, thiết bị phụ trợ,… Thông thường, giá thành  dao động từ vài tỷ đồng đến hàng chục tỷ đồng.

Một số lưu ý khi lựa chọn dây chuyền :

 • Xác định nhu cầu sử dụng: Trước khi lựa chọn cần xác định nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp như công suất, loại đá cần sản xuất,…
 • So sánh giá cả và chất lượng: Cần so sánh giá cả và chất lượng của các nhà cung cấp khác nhau để lựa chọn được dây chuyền phù hợp với nhu cầu và ngân sách của doanh nghiệp.
 • Lựa chọn nhà cung cấp uy tín: Nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp.

Dây chuyền sản xuất máy nghiền đá đang là dự án đầu tư hot hiện nay, muốn lắp đặt trọn bộ máy nghiền đá thì cần những máy móc gì? Giá trọn bộ một dây chuyền máy nghiền đá có cao không? Đây là câu hỏi thường gặp của người dùng khi đầu tư. Bài viết sau đây Công ty chúng tôi giới thiệu hai loại dây chuyền sản xuất đá với cấu hình khác nhau và giá của một dây chuyền máy nghiền.

1.    HAI LOẠI DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT ĐÁ PHỔ BIẾN HIỆN NAY:

Nguồn quặng của người sử dụng, yêu cầu sản phẩm đầu ra, chi phí đầu tư, quy hoạch sản xuất, quy mô địa điểm và các khía cạnh khác ảnh hưởng trực tiếp tới quy mô dây chuyền máy nghiền sàng đá. Quy mô của dây chuyền sản xuất máy nghiền sàng đá gồm  2 loại: dây chuyền sản xuất đá quy mô lớn và dây chuyền sản xuất đá quy mô nhỏ. Bạn có thể chọn một trong những mô hình dây chuyền nghiền phù hợp tùy theo tình hình, nếu có các tình huống khác bạn cũng có thể liên hệ với công ty để trao đổi cụ thể.

1.1 Dây chuyền sản xuất đá quy mô lớn.

– Dây chuyền sản xuất đá quy mô lớn là những dây chuyền máy nghiền đá với công suất 250 tấn/giờ trở lên được coi là một dây chuyền có công suất cỡ lớn ở Việt Nam.

– Dây chuyền nghiền phù hợp với các mỏ chế biến đá có quy mô diện tích lớn, đầu tư dây chuyền cố định, công suất sản lượng đầu vào, đầu ra lớn, năng lực sản xuất vận hành tối ưu, yêu cầu công suất máy cao thì chi phí đầu tư lớn.

Cấu hình dây chuyền máy nghiền công suất lớn:

Máy cấp liệu rung – máy nghiền hàm – máy nghiền côn ( máy nghiền côn lò xo hoặc máy nghiền côn thủy lực hay máy nghiền côn siêu tốc) – máy làm cát (làm cát, định hình lại chất lượng của hạt) – máy sàng rung nhiều tầng – hệ thống vận chuyển dây chuyền băng tải.

»»Thành phần dây chuyền máy nghiền đá xây dựng 350 tấn/giờ.

LƯU Ý: tùy vào từng công xuất xử lý, độ cứng của đá, yêu cầu sản phẩm đầu ra…của hệ thống dây chuyền nghiền mà máy nghiền hình nón hay máy sàng rung có công suất lớn, có kích thước lớn, cấu trúc phức tạp, số lượng có thể là 1, 2 hoặc 3 cái trong một hệ thống dây chuyền nghiền.

1.2 Dây chuyền sản xuất đá công suất nhỏ.

– Dây chuyền sản xuất đá nhỏ là những dây chuyền máy nghiền có công xuất xử lý từ: 40 tấn/ giờ đến 120 tấn/ giờ phù hợp với các xưởng chế biến đá nhỏ, vốn đầu tư thấp, các chủ xưởng sản xuất đá mới thành lập, yêu cầu sản lượng đầu ra thấp, hay những mỏ đá có nguồn nguyên vật liệu đầu vào hạn chế.

– Cấu hình dây chuyền máy nghiền công suất nhỏ: 1 Máy cấp liệu rung – 1 thứ cấp/ máy nghiền hàm – 1 máy nghiên côn/ máy nghiền va đập – 1 máy sàng rung – thiết bị vận chuyển.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908801005
challenges-icon chat-active-icon